KHÁI NIỆM CHÍNH VỀ KIẾN TRÚC 

 

Kiến trúc là ngôn ngữ của văn hóa sống và không gian sống.  

Kiến trúc là một nghành học mà ở đó, tồn tại cùng lúc khoa học và nghệ thuật.

Kiến trúc sư là một bậc thầy trong việc kiến tạo cuộc sống. từ không gian sống đến văn hóa sống.

Công trình kiến trúc.

Nơi, mà ở đó, Kiến trúc sư để lại tất cả sự tâm huyết của mình, với tất cả mọi ưu tư, suy nghĩ, đến cao trào, thăng hoa.

Nơi, mà ở đó, chi tiết đến từng chi tiết.

Kiến trúc sư là người luôn chăm sóc và nâng niu cuộc sống của con người, từ tâm hồn đến thể xác, từ không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt, đến từng bước chân của họ.

Bất chợt bị vấp ngã trên một cầu thang nào đó, bạn hãy dùng gang tay của mình đo lại chiều cao bậc thang bạn vừa bước, đến 99% bậc thang này thi công sai, cao hơn các bậc thang còn lại một vài cm.

Công trình kiến trúc là chìa khóa của mọi toan tính của con người.

Công trình kiến trúc là cơ sở của tất cả các hoạt động của xã hội, của tất cả các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… ở đó người ta gọi nôm na là : Xây Dựng Cơ Bản.

Bạn muốn sản xuất, kinh doanh…?

Bạn phải lập dự án đầu tư.

Liệu dự án đầu tư của bạn có khả thi?

Bạn phải có phương án kiến trúc tốt.

Để có một phương án kiến trúc tốt, người Kiến trúc sư phải vừa là nhà khoa học và vừa là một nghệ sĩ.

Ở đó, người nghệ sĩ phải vừa viết kịch bản, đọc, cảm và diễn được nó.

Ở đó, nhà khoa học phải tính toán chặt chẽ từng mm, tỉ lệ vàng là tiêu chí hướng đến trong kiến trúc, tính toán đến chiều cao, khoảng lùi công trình, thông gió, ánh sáng, cách âm, cách nhiệt, khả năng chịu lực, các chi tiết kiến trúc như : cầu thang, vệ sinh, lan can, ô văng, sê nô,… kích thước và cách bố trí, sắp đặt của các trang thiết bị, vật dụng nội thất…nhưng vẫn phải tuân thủ tiêu chuẩn, qui phạm trong xây dựng và pháp luật.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi công trình của mình được người Kiến trúc sư nhập tâm và biến nó thành tuyệt tác kiến trúc.

Người kiến trúc sư tồn tại cùng lúc tính chặt chẽ, kỷ luật của nhà khoa học và tâm hồn lãng mạn của người nghệ sĩ để kiến tạo ra các tác phẩm kiến trúc, mà ở đó nó phải hội đủ 4 yếu tố :

 

TIỆN DỤNG - BỀN VỮNG - THẨM MỸ - TIẾT KIỆM.

 

Đó chính là các mục tiêu quan trọng nhất trong các thiết kế kiến trúc của SARCO.

Kiến trúc sư  VÕ MINH ĐỨC